Các Thắc Mắc Khi Lựa Chọn Hệ Thống Chấm Công

lựa chọn hệ thống chấm công phù hợp

Hệ thống chấm công là gì? Lựa chọn hệ thống chấm công như thế nào thì phù hợp?…

Việt Nam hiện là nước có nền kinh tế đang phát triển. Các mô hình doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các khu công nghiệp lớn được xây dựng. Các khu công nghiệp của nước ta trải dài trên các tỉnh thành với quy mô lớn. Mỗi doanh nghiệp ít thì có đến vài chục, vài trăm, nhiều có thể nên tới hàng nghìn.

Hiện nay giải pháp quản lý nhân sự và chấm công bằng các thiết bị công nghệ khá được ưa chuộng. Vài năm trở lại đây, ở nước ta đã có một số doanh nghiệp sử dụng đến hệ thống chấm công. Hệ thống này tiết kiệm nhiều thời gian trong công tác quản lý nhân sự.

Hệ thống chấm công là gì?

Là hệ thống được sây dựng bởi thiết bị máy chấm công và phần mềm chấm công chuyên nghiệp. Hệ thống náy được kết nối với nhau qua hình thức như kết nối qua mạng LAN hay kết nối trực tiếp.

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian chấm công một cách chính sác và nhanh chóng. Máy chấm công hiện nay có phong phú về mẫu mã và kích thước. Tính năng của một máy chấm công thường là đầy đủ và cần thiết với công tác chấm công. Máy chấm công ngày nay có dung lượng quản lý nhân sự khá lớn. Máy có thể quả lý mô hình từ ít nhân viên cho đến hàng nghìn, chục nghìn nhân viên. Máy thường có kích thước khá nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt ở nhiều loại địa hình.

Máy chấm công được khá nhiều người sử dụng cũng bởi cái tốc độ chấm công của nó. Một máy chấm công có mức giá thấp cũng đã có tốc độ chấm công 2s đên 4s. Máy chấm công ngày nay được chia ra làm 3 loại chính và phổ biến đó là máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ và máy chấm công khuôn mặt.

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhân sự cũng như tính lương của doanh nghiệp. Phần mềm là công cụ kết nối giữa máy chấm công với ban quản lý nhân sự. Phần mềm chấm công có tính nặng tiện lợi và tốc độ sử lý nhanh tróng – thứ mà bộ phận nhân sự rất băn khoăn. Phần mềm chấm công có thể tổng hợp dữ liệu từ máy chấm công sau đó xuất báo cáo dưới nhiều dạng excel khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phần mềm có khả năng ưu việt. Phần mềm đang được sự dụng khá nhiều đó chính là TAS-ERP. Đây là phần mềm miễn phí đi theo máy có dao diện bắt mắt cũng như sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng và thao tác. Hộ trợ nhiều ca kip làm việc như các ca gãy, ca hành chính, ca ngày, ca đêm,…

Làm thế nào để lựa chọn một mô hình quản lý chấm công phù hợp.

Để lựa chọn một hệ thống quản lý chấm công phù hợp với mô hình làm việc của đơn vị không khó. Nhưng đối với các khách hàng chưa từng sử dụng qua hệ thống chấm công sẽ là khá khó khăn. Lựa chon hệ thống chấm công còn phụ thuộc vào yếu tố tối ưu và không gây lãng phí.

Với một mô hình có lượng nhân viên it thì nên ưu tiên chọn những mẫu máy chấm công có dung lượng vừa phải hoặc thấp thể không lãng phí kinh tế khi mua máy. Vì máy có dung lượng quản lý càng cao, thì tương đồng với giá thành cao. Trường hợp này ta nên lựa trọn máy có dung lượng quản lý 1000 đăng kí hoặc thấp hơn.

Đối với ô hình quản lý có nhiều nhân viên thì việc lựa chọn máy có dung lượng cao là điều đương nhiên. Lựa chọn những mẫu máy có dung lượng từ 3000 cho đến 30000 lượt đăng kí. Với mô hình quản lý nhiều nhân viên ta nên lựa chọn cho mình 2 đến 4 máy. Việc lụa chọn nhiều máy sẽ tối ưu về thời gian chấm công và quản lý dữ liệu. 1 máy chấm công vào và 1 máy chấm công ra hoặc có thể nhiều hơn để có thể xuất dữ liệu 1 cách nhanh và chuẩn xác nhất.

Lựa chọn hệ thống chấm công theo mức tiền bỏ ra.

Lựa trọn phù hợp với mức tiền của đơn vị bỏ ra cũng là một điều nên xem xét. Những dòng máy phổ thông như của các hãng ronald jack hay zkteco,..khá rẻ, tính năng đủ dùng. Nhưng những dòng máy của suprema mặc dù khá đắt nhưng có câu tiền nào của lấy. Dòng máy của suprema lại có tính năng cũng như độ bảo mật ưu việt. Sản phẩm của suprema có thể lắp đặt ngoài trời cũng như tích hợp các thính năng kiểm soát có thuật toán phức tạp nâng cao hiệu quả an ninh và kiểm soát chấm công.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *