Chấm Công Tự Động – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

lợi ích khi sử dụng chấm công tự động

Chấm công là công việc không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp hay bất kì các đơn vị kinh doanh. Lựa trọn một hướng đi dúng trong việc chấm công sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức để phát triển. Việc chấm công thủ công hiện nay tại mọt số doanh nghiệp đang để lỗ ra khá nhiều nhược điểm về độ chính sác và thời gian diễn ra quá lâu.

Việc phát triển về công nghệ như hiện nay thì để tìm ra giải pháp hiệu quả chấm công sẽ không còn khó. Chấm công hiện nay đang dần được tự động hóa với các thiết bị chấm công chuyên dụng. Chấm công tự động đang khá phổ biến tại một số doanh nghiệp ở nước ta và đang có mặt ở hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài. Việc sử dụng hệ thống chấm công đang dần được các ban lãnh đạo doanh nghiệp nước ta chú ý và sử dụng.

Chấm công tự động là gì?

chấm công tự động là gì?

Hệ thống chấm công tự động bao gồm một thiết bị đầu đọc hay còn gọi là máy chấm công và phần mềm chuyên dụng tổng hợp dữ liệu từ máy chấm công. Hệ thống này được liên hết và tạo ra hiệu quả làm việc cực tốt.

Máy chấm công có tác dụng ghi nhận các mốc thời gian chấm công một cách chính sác. Máy chấm công thường có kích thước khá nhỏ và gọn. Có thể lắp đặt tại nhiều loại địa hình và cũng có công dụng như tạo cảm giác chuyên nghiệp và hiện đại. Máy chấm công có nhiều loại với nhiều hình thức nhận dạng khác nhau. Các hình thức nhận dạng này đều những công nghệ mới nhất với khả năng chấm công nhanh chóng. Trung bình thì mỗi máy chấm công mất khoảng 1s để thực hiện chấm công cho 1 người.

Phần mềm chấm công thường đi kèm với máy chấm công. Có tác dụng tải và tổng hợp dữ liệu sau đó xuất báo cáo. Phần mềm chấm công hiện nay đều có những tính năng giúp cho công cuộc quản lý tính công diễn ra một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Phần mềm chấm công tiêu biểu như TAS-ERP có trức năng khai báo nhiều dạng ca làm việc khác nhau để thuận tiện cho việc tính công. Phần mềm có thể xuất ra được nhiều dạng báo cáo với dữ liệu chuẩn sác được tải về từ máy chấm công. Báo cáo chi tiết có thể ghi nhận các thông số giờ chấm công, số giờ trễ làm, số ngày nghỉ,…Sau đó có thể dễ dàng tính toán lương một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không mất thời gian.

Lợi ích

lợi ích khi sử dụng chấm công tự động

Chấm công tự động được nhiều các doanh nghiệp sử dụng và cho nhiều đánh giá khá tốt. Việc chấm công tự động khiến cho các doanh nghiệp đang dành được khá nhiều thời gian trong công cuộc phát triển doanh nghiệp. Một số đánh giá được các doanh nghiệp đưua ra như sau:

  1. Chấm công tự động giúp tiết kiệm thời gian khá đáng kể đối với các doanh nghiệp.
  2. Tiết kiệm sức lực và nguồn nhân lực so với cách quản lý thủ công.
  3. Chủ động xuất báo cáo bất cứ lúc nào nhờ vào phần mềm chấm công.
  4. Tạo cảm giác thoải mái không bị gò bó cho nhân viên so với cách quản lý chấm công thủ công.
  5. Lãnh đạo có thể quản lý dữ liệu chấm công từ xa một cách chính sác mà không cần số liệu cung cấp tại các chi nhánh.
  6. Tiết kiệm một khoản kinh tế lâu dài về mặt tuyển nhân sự chấm công và mua các dụng cụ chấm công thủ công.

Lựa chọn hệ thống chấm công

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *