Đánh giá ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay và thẻ từ

Máy chấm công một thiết bị văn phòng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đây không chỉ là thiết bị văn phòng cực quan trọng không những có tính năng nhanh tróng. Đồng thời độ chính xác trong chấm công cũng là tính năng được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Nó giúp ngăn chặn những hành động gian lận một cách hiệu quả. Tạo nên một môi trường làm việc nghiêm túc, hiệu quả hơn.

Nói về máy chấm công, dòng máy được sử dụng nhiều nhất. Không thể không nhắc đến 2 dòng máy như chấm công vân tay và chấm công thẻ từ. Đây là những dòng máy có bội nhớ lớn và tốc độ chấm công cực nhanh. Luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Do giá thành phải trăng lại có chất lượng tốt. Máy chấm công vân tay và chấm công thẻ từ được cải tiến rất nhiều. Đó là lí do 2 dòng máy này có rất nhiều các sảm phẩm, phiên bản khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công vân tay và thẻ từ

tính năng phần mềm chấm công

Máy chấm công thẻ từ

Ưu điểm

Máy chấm công thẻ từ có tốc độ chấm công cực nhanh. Có thể nói là dòng chấm công có tốc độ chấm công nhanh nhất khi chỉ chấm thẻ ngay lập tức đã được chấm công.

Đặc biêt hơn máy chấm công thẻ từ có giá thành cực rẻ cùng dung lượng cực lớn. Phù hợp với tất cả các doanh nghiệp với mo hình kinh doanh khác nhau.

Máy chấm công thẻ từ còn là dòng khá tôi ưu về thời tiết do không như vân tay hay khuôn mặt trong thời tiết bị cóng lên có đôi chút bất tiện. Với máy chấm công vân tay thì điều này không thể xảy ra.

Nhược điểm

Do sử dụng thẻ từ để chấm công nên nhân viên có thể lợi dụng điều này để chấm công hộ cho nhau. Điều này gây ra hệ quả nghiêm trong trong doanh nghiệp.

Không những thế thẻ từ là vật ngoài thân lại nhỏ gọn lên cũng hay xảy ra rơi, làm mất. Điều này khá bất tiện và gây mất thời gian để thay thế bằng một chiếc thẻ từ mới.

Thẻ từ nếu doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn thì chi phí bỏ ra để mua thẻ cũng khá cao.

Sau khi tham khảo những ưu và nhược điểm của từng hình thức chấm công, doanh nghiệp cần phải xác định lại nhu cầu, chi phí, số lượng nhân viên như thế nào để có thể xác định được loại máy mà doanh nghiệp cần.

Máy chấm công vân tay

Ưu điểm

Máy chấm công vân tay có khả năng nhận dạng chính xác tuyệt đối, tránh các sự cố như chấm công sai, chấm công hộ giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp có vấn đề về nhân sự.

Giúp việc tính công cho nhân viên trở nên chính xác hơn, tránh được thắc mắc của nhân viên về việc trả công và có bằng chứng không thể chối cãi

Điểm mạnh nữa của máy là không cần mua thêm thẻ từ vì máy có thêr sử dụng vân tay để chấm công không lo tình trạng quên, mất thẻ và không thể chấm công.

Ngược điểm

Máy chấm công vân tay khá bất tiện khi sử dụng trong các mùa nóng và mưa do vân bị ướt do mồ hôi hay ướt do nước mưa cũng cản trở việc chấm công bằng vân. Vì vậy hay chấm công hãy chấm công khi vân tay đang ở điều kiện tốt nhất, để có kết quả chính xác nhất.

Máy chấm công vân tay cũng không phù hợp với các nhà máy có công việc nặng như kim loại hay hóa chất do ảnh hưởng xấu và ăn mòn vân tay nên không thể nhận diện.

 

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *