Máy chấm công là gì? lợi ích của máy chấm công trong doanh nghiệp như thế nào ?

Máy chấm công một chủ đề đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một thiết bị văn phòng không thể thiếu, đặc biệt với các doanh nghiệp có số lượng lớn nhân sự. Để quản lí lượng lớn nhân sự như vậy không phải chuyện dễ dàng.

Máy chấm công sẽ là công cụ để giúp cho các vấn đề về quản lí nhân sự trở lên đơn giản nhất. Với khả năng chấm công nhanh và chính xác. Giúp cho thời gian cũng như các ca làm được ghi công chính xác, công bằng. Với những tính năng cần thiết này đảm bảo các vấn đề về quản lí nhân sự sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Máy chấm công có những dòng nào là tốt

Với tính phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu của các doanh nghiệp dần muốn tối ưu hơn. Nhận thấy máy chấm công cũng nên cải tiến thêm, cùng với khoa học kĩ thuật tiên tiến mà các dòng máy chấm công được ra đời.

Tiêu biểu trong các dòng chấm công tốt, nhất định phải kể đến những dòng máy này. Chấm công thẻ từ, chấm công vân tay, chấm công khuôn mặt. Đây là những dòng chấm công tốt nhất cũng như là những dòng mà hiện nay được sử dụng phổ thông nhất.

Các điểm mạnh của 3 dòng máy chấm công tốt nhất

  • Máy chấm công thẻ từ

Đây là dạng máy chấm công được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp. Với khả năng chấm công cực nhanh và hiệu quả. Giúp cho nhân viên khi chấm công  không cần mất quá nhiều thời gian để xác minh. Bởi thời gian chấm công chỉ mất 1 giây để xác minh. Dòng này thường được sử dụng với kiểm soát cửa, thẻ nhân viên, thẻ xe,…

  • Máy chấm công vân tay

Vân tay là một dạng máy chấm công thông qua phương pháp nhận diện dấu vân tay của người chấm. Phương pháp chấm công bằng vân tay có nhiều ưu điểm. Hạn chế khả năng chấm công hộ hay việc phải tốn chi phí mua thẻ với số lượng lớn. Tạo cho nhân viên ý thức làm việc chuyên nghiệp hơn, coi trọng kỷ luật lao động.

  • Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt là thiết bị được cấu thành từ mong muốn của các nhà quản lý. Khi nhân sự và sự phát triển vượt bậc của công nghệ khoa học. Với việc sử dụng thiết bị chấm công khuôn mặt. Thiết bị  sẽ thay thế hoàn toàn cho các phương thức chấm công thủ công.

Thiết bị máy chấm công thường được sử dụng vào việc quản lý giờ giấc làm việc.  Giúp nhân viên sẽ đỡ tối đa công việc. Giúp người quản lý không phải lo lắng việc nhân viên của mình có đi làm đúng giờ hay không.

Đặc điểm của các dòng máy

Mỗi loại máy chấm công đều có các đặc điểm khác nhau, phù hợp với các công việc khác nhau. Vì muốn máy chấm công trở lên phổ thông hơn. Các hãng máy đã cho ra các dòng máy khác nhau để phù hợp với nhiều loại mô hình làm việc khác nhau, công việc khác nhau. Muốn trở lên thông dụng hơn thì máy phải phù hợp với nhiều công việc hơn.

Máy chấm công có lợi ích tích cực như thế nào tới các doanh nghiệp

Tiết Kiệm Thời Gian, Nhân Công, Sức Lực.

Đối với mô hình chấm công thủ công. Sẽ khiến cho các doanh nghiệp nhất là đối với mô hình doanh nghiệp quản lý lượng lớn nhân viên mất khá nhiều thời gian. Trong khâu chấm công cũng như tổng hợp công cho nhân viên. Nhưng đối với mô hình sử dụng máy chấm công. Thì việc này diễn ra khá đơn giản khi chỉ mất 1s. Để có thể chấm công và đặc biệt là sẽ không cần phải mất nhiều công sức và nhân công như trước. Vì quy trình chấm công diễn ra tự động. Chỉ cần xác nhận chấm công. Việc còn lại thì hệ thống sẽ giải quyết.

Chấm Công Chính Xác, Ngăn Chặn Gian Lận

phần mềm chấm công?

Việc chấm công thử công sẽ có một vài bất cập như chấm sai công. Thiếu công hay có thể là gian lận chấm công. Điều này sẽ ảnh hưởng khá sấu đến môi trường làm việc của nhân công tạo ra một không gian làm việc không lành mạnh. Sử dụng máy chấm công sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được tình trạng chấm công sai, thiếu công bởi xác thực nhanh tróng và ghi nhận số giờ cụ thể mà nhân viên chấm công. Đặc biệt đối với các dòng máy chấm công xác thực bằng vân tay hay khuôn mặt có thể ngăn chặn được các hình thức gian lận chấm công hay chấm công hộ.

Tạo không gian chuyên nghiệp và lành mạnh và dễ dàng quản lý

Sử dụng máy chấm công còn có công dụng như tạo vẻ hiện đại và chuyên nghiệp cho không gian lắp đặt. Cũng sẽ giúp cho nhân viên tự giác hơn trong việc chấm công. Việc quản lý nhân viên hay tính lương cho nhân viên cũng sẽ cực kì đơn giản khi sử dụng máy chấm công, có thể xuất nhiều dạng báo cáo dưới dạng excel nếu kết hợp sử dụng với phần mềm.

Để tìm hiểu thêm thông tin của các dòng máy mới và tốt nhất click vào đây

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *