Sự phát triển của máy chấm công.

lịch sử phát triển của máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị ghi lại thời gian làm việc của từng người. Chiếc máy chấm công đầu tiên được ra đời vào những năm 30 của thế kỉ 20. Chiếc máy chấm công đầu tiên này được ra đời vào bối cảnh sau cuộc cách mạng công nghiệp ở các nước phương tây. Các nhà máy nhỏ lẻ khi ấy đã gộp lại với nhau tạo thành khu công nghiệp lớn với sức chứa từ hàng trăm cho đến hàng nghìn công nhân làm việc.

Kích thước và nguyên lý hoạt động.

Chiếc máy chấm công đầu tiên dược ra đời với kích thước lớn cao gần bằng người trưởng thành. Chiếc máy này sử dụng một chiếc đồng hồ lớn phía trên, phía dưới là hệ thống chấm công. Công nhân sẽ dùng những chiếc thẻ giấy đút vào khe hở trên máy sau đó gạt một chiếc cần, chiếc cần sẽ đục một lỗ nhỏ trên chiếc thẻ giấy, như vậy là hoàn tất quá trình chấm công cho một người

Máy chấm công hiện đại.

Trải qua lịch sử phát triển máy chấm công hiên nay có những bước cải tiến cả về kích thước lẫn tính năng. Máy chấm công hiện đại có kích thước nhỏ hơn kích thước của một quyển sách. Thân máy được thiết kế bắt mắt, hiện đại. Máy chấm công hiện đại sử dụng các công nghệ như : Vân tay, thẻ từ và khuôn mặt để làm công cụ chấm công. Máy châm công hiện đại có bộ sử lý nhanh chấm công chỉ trong 1s. Dung lượng cao cho phép quản lý từ 1000 cho đến 30000 vân tay. Kết hợp với phần mềm có thể đưa ra giữ liệu chính sác giúp ích cho các doanh nghiệp hiện nay trong khâu quản lý nhân sự.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *